Nhiều Seller vẫn đang còn gặp nhiều vấn đề , chưa nắm rõ cách sử dụng và làm thế nào để quản lý  các order trên hệ thống Crorest một cách hiệu quả , nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Do đó , đây là bài hướng dẫn chi tiết  sử dụng  các Tab Filter  thông minh và biết chức năng của chúng như thế nào? cùng với  tính năng nổi bật là cách Export orders cho các Seller để dễ dàng quản lý, làm việc một cách hiệu quả hơn với Crorest.

Khi vào mục Orders bạn sẽ thấy Tab Search. Ở đây bạn có thể tìm kiếm nhanh order của mình.

1 – Search by Order Name

Có thể tìm nhiều order cùng một lúc chỉ cần cách nhau một dấu “,” VD: UBL-37785, UBL-98914, UBL2-16745

2 – Fulfillment Status

Xem những order nào có hoặc chưa có Tracking Number để dàng quản lý và note với Support về các đơn hàng tracking có vấn đề.

Bạn chỉ cần chọn No Tracking thì những order nào chưa có Tracking nó sẽ được hiện ra và tương tự với những order có Tracking Number.

3 – More Filters

Sau đó bạn có thể click vào More Filters để hiện các Tab đầy đủ như hình bên dưới. Ở đây có tất cả các mục như Order Info, Tracking & Shipping, Imported Date, Invoice, Papal, Other để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm order với thông tin khác nhau.

A – Order Info:
Email– Gõ mail khách hàng thì có thể dễ dàng tìm ra tên Order và thông tin của Khách hàng.

B – Tracking & Shipping:

* Tracking number: Nếu bạn có tracking number, bạn có thể tìm ra order và thông tin khách
* Shipping Line: Chọn phương thức vẫn chuyển như Epacket, Yun , DHL-E, DHL,… mà các đơn hàng của bạn đang sử dụng để dễ dàng quản lý đơn hàng một cách nhanh gọn hơn.

Click vào Search:

Nếu bạn đang sử dụng ship Yun  thì tất cả order ship bằng YUN sẽ được list ra như hình dưới:

*Tracking Number status: Để lọc trạng thái của Tracking number. Ví dụ như đơn nào đang in transit, đơn nào đã giao hàng thành công hay trạnh thái Pick-up để nhắc nhở khách để ý đơn hàng của mình:

C – Invoice
Bạn có thể điền thông tin ngày có hóa đơn để tìm các Order cùng ngày.

D – Paypal

4. Cách sử dụng các tab Set Order Status

Đầu tiên, bạn tick vào ô của order nào bạn cần dùng :

1-Manual Order – Khi order đang ở trong Trash mà bạn muốn đặt lại order đó thì chỉ cần tick vào order sau đó bấm Manual Order để hệ thống quét và có hóa đơn như bình thường.

2-Hold or Unhold : Bạn có thể dễ dàng hold order khi có vấn đề như bạn muốn đổi design, đổi size,… hoặc unhold để đặt hàng lại

3-Move To Trash :  Bạn muốn hủy hoặc không muốn đặt đơn hàng đó nữa  mà chưa có hóa đơn  thì bạn chỉ cần chuyển nó vào Trash.

4- Delete: Khi bạn muốn import một order giống như order trước đã có trong hệ thống Crorest ( trong một store nào đó của bạn) thì bạn phải sử dụng nút Delete để xóa order đó đi rồi import vào lại. Nếu bạn không xóa nó đi mà move to trash thì khi bạn import nó sẽ không nhận dữ liệu order đó nữa.

5-***: Download Tracking CSV: Chỉ cần tick vào những order nào or tất cả order tùy theo nhu cầu của bạn để download Tracking Number.

Download Tee-Orders CSV: Khi bạn muốn tổng kết hoặc quản lý từng order theo file csv thì chức năng này đã giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian đấy! Bạn chỉ cần tick vào ô các order và click vào tab Download Tee-Orders CSV như hình dưới đây:

Export Customize CSV: Đây là chức năng Export CSV dành cho những sản phẩm customize. Bạn có thể Gen dễ dàng bởi Photoshop (- bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm)

Cũng tương tự (III) Quick Filter: Bạn cũng có thể sử dụng Filter để quản lý các order Urgent, DHL, Resent,..

5. Bulk Change Shipping Line

Bạn có thể tự set các line Shipping khi chưa có hóa đơn mà không cần đến các support và có thể đổi các line Shipping kể từ 4 ngày sau khi nhận hóa đơn. Phí Shipping cộng trừ tiền sẽ có hóa đơn rõ ràng. Tuy nhiên đối với DHL-EXPRESS, Sau khi chọn bạn nên note với các Support để chú ý  và ưu tiên hơn cho những đơn hàng đó.

Có hai cách Set line shipping cho các đơn hàng cụ thể như sau:

  • Đối với số lượng nhỏ như 1, 2, 3 đơn, bạn có thể chọn luôn line ship ở từng đơn như hình dưới đây:
  • Đối với phải set line shipping một số lượng lớn thì bạn tick vào ô order bạn cần set sau đó click vào phương thức shipping ( bulk change shipping line) . Sau đó bạn chọn OK thì order đó của bạn sẽ được ship bằng YUN hoặc Fedex,….

****Thêm một phần nữa nếu các order của bạn đang ở nhiều trong mục  Pending, Hold mà bạn quên xử lý chúng và nhiều lúc bỏ quên chúng:

Mỗi ngày, bạn nên chú ý vào các trạng thái như Pending, Ready, Hold để có thể xử lý các vẫn đề như Financial-Status, Not-Available ( do bạn chon sai kích cỡ của sản phẩm ) để có thể quản lý được các order hiệu quả và tránh bị missing chúng.

***Ngoài ra ở phần nhận Mail thông báo hóa đơn , đổi size, Sku, địa chỉ của order bạn chỉ cần nhập thêm mail vào ô Mails BBC (separate by ,) ( Seller vào Menu => Edit Account)